CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

 

Đăng ký khóa học

Hỏi: Tôi đã thực hiện đăng ký tài khoản theo đúng các bước trong phần “Hướng dẫn sử dụng” của trang, tuy nhiên tôi vẫn không vào được bất kỳ một khóa học nào.

Trả lời: Phần nội dung các khóa học trong trang học tiếng anh trực tuyến www.ene.vn chỉ hỗ trợ cho những học viên của Công ty Cổ phần Giáo dục và Sự kiện E&E hoặc học viên của các lớp liên kết với Công ty Cổ phần Giáo dục và Sự kiện E&E. Nếu bạn không thuộc đối tượng này, bạn chỉ có thể xem được những nội dung trang ngoài mà không thể truy cập được vào nội dung các khóa học.
Nếu bạn thuộc đối tượng được hỗ trợ, các bạn hãy tự đăng ký để có 1 tài khoản "account", thông báo cho "Lớp trưởng"/Giáo viên chủ nhiệm lớp hoặc liên hệ với admin của chúng tôi. Quản trị mạng sẽ nhập tên của bạn vào danh sách lớp. Chỉ sau khi quản trị mạng “add” bạn vào danh sách lớp, bạn mới có thể truy cập vào khóa học đã đăng ký. Ngoài ra, trong trường hợp bạn chưa ghi tên vào danh sách cung cấp cho giáo viên, bạn cũng có thể email cho chúng tôi và thông báo: ký danh, họ và tên của bạn, hòm thư điện tử đang sử dụng và tên lớp bạn đang theo học, chúng tôi sẽ hỗ trợ đăng ký và thông báo gửi tới hộp thư điện tử của bạn.
Bạn cần nhớ ký danh, mật khẩu và hòm thư điện tử đã đăng ký để truy cập khóa học sau khi được quản trị thông báo bạn đã được “xếp” vào danh sách lớp.
Sau khi đã đăng nhập vào khóa học, bạn có thể thay đổi các thông tin đã đăng ký (ký danh, mật khẩu, hòm thư điện tử) và phải bổ sung thêm các thông tin về bản thân như ảnh chân dung, số điện thoại di động...

Hỏi: Tôi muốn những thông tin có tính chỉ dẫn của trang hiển thị bằng tiếng Việt, tôi phải làm gì?

Trả lời: Để hiển thị các thông tin “chỉ dẫn” trên màn hình bằng tiếng Việt, trên hộp chọn (combo) của “Trang chủ” (góc trên, bên phải màn hình máy tính của bạn) hãy lựa chọn từ combo chức năng “Vietnamese (Vi)”. Trường hợp phổ biến, chúng tôi đã định sẵn ngôn ngữ trên trang là tiếng Việt.
Về đầu trang

Gia nhập khóa học đã đăng ký

Hỏi: Sau khi nhận thông báo đã được “xếp lớp” trên trang www.ene.vn, sử dụng ký danh và mật khẩu, tôi đã truy cập vào trong trang, việc đầu tiên tôi cần phải làm là gì?

Trả lời: Sau khi sử dụng ký danh và mật khẩu truy cập, bạn sẽ thấy ở góc trên, bên phải màn hình máy tính của bạn có dòng thông báo: “tên cuả bạn, update profile, các khóa học của bạn, thoát ra và ảnh của bạn (nếu bạn đã up ảnh của mình lên trang). Nếu những thông tin ở trên xuất hiện điều đó có nghĩa bạn đã truy cập vào trang thành công.
Để kiểm tra, sửa đổi, bổ sung các thông tin cá nhân, bạn hãy đưa con trỏ vào dòng chữ update profile (góc trên, bên phải màn hình) và “click chuột ”. Trang thông tin cá nhân về bạn sẽ xuất hiện với các “table”: Hồ sơ – Sửa hồ sơ cá nhân – Các bài đã gửi lên diễn đàn – Blog (của bạn) – Báo cáo hoạt động (của bạn)...
Để hoàn chỉnh thông tin cá nhân, bạn chuyển về table “Sửa hồ sơ cá nhân”. Sử dụng bàn phím gõ tiếng Việt, bạn có thể sửa hoặc bổ xung các thông tin về bản thân. Trong mục: “Hình của”, bạn sẽ chọn 1 bức ảnh chân dung tử máy tính của mình để “post” lên trang.
Bạn cũng phải bổ sung số điện thoại di động của mình vào mục “Thông tin bổ sung” đây là yêu cầu bắt buộc đối với các học viên nhằm đảm bảo sử dụng và khai thác một số tính năng của trang.
Tất cả các thông tin cá nhân của bạn sẽ được chúng tôi đảm bảo bí mật, lưu giữ phục vụ mục đích học tập mà không cung cấp cho người thứ ba theo những quy định về bảo mật thông tin cá nhân của Nhà nước.

Hỏi: Tôi được truy cập vào những khóa học nào của trang? truy cập vào khóa học mà tôi đã đăng ký như thế nào?

Trả lời: Bạn chỉ có thể truy cập vào khóa học đã đăng ký. Để biết mình đã được ghi danh vào khóa học nào bạn cũng có thể vào trang hồ sơ cá nhân (như hướng dẫn ở trên) và chọn table “Hồ sơ”. Trên table này có tên của khóa học mà bạn được phép tham gia.

Hỏi: Làm cách nào để tôi truy cập đến trang khóa học của mình một cách nhanh nhất?

Trả lời: Bạn có thể chuyển nhanh đến danh sách các khóa học bằng cách click vào dòng “Các khóa học của tôi”  góc trên, bên phải màn hình của bạn.
Trang sẽ liệt kê những khóa học hiện thời (được mở) mà bạn đã đăng ký. Click chuột vào tên khóa học của mình, bạn sẽ truy cập vào nội dung khóa học của mình.

Hỏi: Sau khi đăng nhập vào khóa học của mình, tôi thấy có rất ít nội dung học tập trên trang?

Trả lời: Thông thường, khi mới đăng nhập vào một khóa học, bạn chỉ thấy rất ý nội dung trong khóa học của mình. Thường chỉ thấy phần “Tổng quan các chủ đề” và chủ để đầu tiên (hoặc một số nội dung học tuần đầu) của khóa học.
Toàn bộ chương trình, nội dung khóa học của bạn đã được chúng tôi chuẩn bị trước và đầy đủ. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo tính hiệu quả của chương trình và chất lượng đào tạo, học đến đâu, chúng tôi mới “mở” nội dung tương ứng. Như vậy, người học chỉ khi nào học đến phần liên quan thì nội dung học tập đó mới được mở.
Sau khi kết thúc bài học, chúng tôi cũng có thể sẽ “đóng” tất cả hoặc một số nội dung đã được học. Bạn sẽ không nhìn thấy những nội dung mà chúng tôi đã đóng. Việc đóng những nội dung này, nhằm một mặt để các bạn tập trung vào bài học mới, mặt khác cũng là cách để phát huy “năng lực nhớ” của các bạn. Tuy nhiên, trong những trường hợp đặc biệt, nếu thấy cần mở những bài đã đóng, các bạn cũng có thể đề nghị Giáo viên giảng dạy mở lại những phần mà các bạn yêu cầu.
Về đầu trang

Thực hiện các chức năng trong khóa học

Các khóa học trên trang web www.ene.vn , được thiết kế và xây dựng trên nền công nghệ học tập trực tuyến – eLearning bao gồm nhiều chức năng, thành phần và ứng dụng. Khi triển khai các lớp học, giáo viên sẽ có buổi giới thiệu và hướng dẫn sử dụng cụ thể. Trong phần Hỏi - Trả lời dưới đây chúng tôi chỉ tập hợp những trường hợp thông dụng và phổ biến nhất. Những câu hỏi khác, các bạn có thể post lên diễn đàn cùng trao đổi hoặc đặt thành câu hỏi, giáo viên sẽ có câu trả lời trực tiếp cho các bạn.

Hỏi: Tôi muốn biết danh sách những học viên trong cùng khóa học của mình thì tìm kiếm bằng cách nào?

Trả lời: Sau khi truy cập vào khóa học của đã đăng ký, bạn có thể xem danh sách các thành viên trong khóa học của mình bằng cách click chuột vào dòng “Danh sách thành viên” trong hộp modul bên trái màn hình.

Hỏi: Để được tham gia vào diễn đàn của khóa học tôi cần phải làm gì?

Trả lời: Ngay sau khi được thông báo đã “xếp lớp”, bạn có thể tham gia vào diễn đàn của khóa học. Diễn đàn là nơi học viên có thể đưa ra những câu hỏi, những thắc mắc trong quá trình học tập để giáo viên và thậm trí các bạn cùng học, trao đổi, thảo luận, giải đáp những câu hỏi đó.

Hỏi: Nhiệm vụ học tập mà tôi cần thực hiện hàng ngày trên trang mạng là gì? Thực hiện chúng như thế nào?

Trả lời: Các nhiệm vụ học tập của người học trên trang www.ene.vn bao gồm 2 nhóm nhiệm vụ. Một là, nhóm các tài liệu học tập, tham khảo và hai là nhóm các hoạt động cần thực hiện.

Nhóm các tài nguyên (resource) là nguồn tài liệu được giáo viên lựa chọn, chắt lọc để cung cấp bổ sung kiến thức ngôn ngữ tiếng Anh liên quan đến chương trình/bài học bao gồm giáo trình, tài liệu tham khảo dạng điện tử, những liên kết (website link), hình ảnh tham khảo... Để học/thực hiện các tài liệu này, các bạn chỉ cần di chuột vào tiên mục tài liệu và click phải chuột, một tài liệu học tập, tham khảo sẽ xuất hiện. Bạn có thể tự đọc, nghiên cứu hoặc tải tài liệu về để sử dụng những tài nguyên đó theo yêu cầu của giáo viên.

Nhóm các hoạt động (activities) là những bài luyện, bài tập mà học viên sẽ thực hiện. Các hoạt động được xây dựng dưới nhiều hình thức khác nhau và đa phần mang tính tương tác. Các hình thức phổ biến của nhóm này thường bao gồm: tham gia diễn đàn, học các bài học trực tuyến, làm các bài tập nghe, nói, đọc viêt dưới dạng các gói scorm các bài tập lớn, đề thi kiểm tra,...

Hỏi: Tại sao khi tôi tham gia mục “Chat online” nhưng không thấy ai trong đó?

Trả lời:“Chat online” là “Phòng họp trực tuyến”. Tất cả những ai có tài khoản trong khóa học đã đăng ký đều có thể tham gia Phòng họp trực tuyến. Tại Phòng họp trực tuyến, các bạn có thể trao đổi hỏi trực tiếp (hỏi, trả lời) với những người tham gia phòng họp. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể trò chuyện với người mình muốn trao đổi chỉ khi người đó cũng đang online trong phòng họp trực tuyến. Trong một số trường hợp, giáo viên có thể hẹn giờ để cùng tham gia trao đổi, giải đáp trực tuyến với các bạn.

Hỏi: Xem điểm và nhận xét của giáo viên về bài nộp “Lesson” của mình ở đâu?

Trả lời:Sau khi bạn nộp bài trên mạng trong mục “Lesson”, giáo viên sẽ xem, nhận xét và chấm điểm bài học của bạn đồng thời sẽ gửi kết quả này vào hòm thư email mà bạn đã đăng ký với www.ene.vn. Bạn có thể xem đánh giá của giáo viên trong hòm thư điện tử của mình.

Hỏi: Tôi phải thực hiện một bài tập kiểm tra nói (speaking) như thế nào?

Trả lời: “Bài tập nói” là loại bài luyện tập năng mà giáo viên giao nhiệm vụ cho các bạn. Phần giao bài tập của giáo viên có thể dưới dạng văn bản và cũng có thể dưới dạng “âm thanh”. Để có thể thực hiện bài tập này các bạn phải có “phần mềm ghi âm”. Phần mềm ghi âm được chúng tôi cung cấp “đường dẫn” trong mục “Hướng dẫn sử dụng”. Các bạn có thể tài về (miễn phí), cài đặt và tìm hiểu sử dụng. Các bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm ghi âm khác để thực hiện bài nói. Tuy nhiên, điều cần hết sức lưu ý, phần âm thanh đã ghi âm của bạn phải là tệp âm thanh có phần mở rộng (đuôi) là *.mp3 (trong đó * là tên của file âm thanh do các bạn đặt.
Sau khi nắm được câu hỏi, bạn ghi âm bài nói của mình (có thể nghe và ghi lại cho đến khi bạn hài lòng) rồi attach file âm thanh đó và gửi. Giáo viên sẽ nghe, cho điểm và nhận xét. Bạn có thể xem đánh giá của giáo viên trong lần đăng nhập sau.
Do thiết bị thu âm của chúng ta không phải là loại chuyên dụng, nên độ nhậy cũng như chất lượng của micro không cao. Chúng tôi khuyến cáo, các bạn nên để micro sát miệng và nói to để giáo viên sửa, góp ý chính xác cho các bạnDescription: ười lớn.
Về đầu trang

Các câu hỏi thường gặp khácliên hệ với ai?

Hỏi: Trong quá trình thực hiện một số bài tập, khi tôi click chuột vào thì không thấy có hiện tượng gì sảy ra?

Trả lời: Khi thực hiện một số bài tập dạng gói scorm, một pop-up (tương tự một trang quảng cáo) sẽ xuất hiện. Bạn phải đảm bảo rằng, trình duyệt (web browser) của bạn đã mở và cho phép pop-up được hoạt động đối với trang www.ene.vn. Để làm được việc này, bạn cần xem lại trình duyệt của bạn (Internet explore hay FireFox) đã mở pop-up chưa? Nếu chưa, bạn cần cái đặt lại như nói ở trên.

Hỏi: Nếu tôi có những vướng mắc khác cần được hỗ trợ thì có thể

Trả lời: Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình sử dụng chương trình, có 2 cách để bạn có thể thực hiện.
Một là, bạn post câu hỏi lên diễn đàn khóa học, các bạn học viên khác có thể cùng trao đổi, thảo luận và chúng tôi cũng sẽ tham gia cũng tháo gỡ những thắc mắc cần giải đáp đó của bạn.
Phương án thứ hai, bạn có thể gửi mail hoặc điện thoại cho chúng tôi theo địa chỉ/điện thoại trong phần liên hệ.
Về đầu trang

Skip Calendar

Calendar

Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 Today Thursday, 29 September 29 30  
Skip Upcoming Events

Upcoming Events

There are no upcoming events
Skip Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Phụ trách đào tạo 1

Phụ trách đào tạo 2